A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH VẠN THẮNG 1: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2018

TRƯỜNG TH VẠN THẮNG 1: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2018

“Trời tháng tám ngàn sao rực rỡ

Hội trăng rằm thắm đỏ cờ hoa

Trung thu hội tụ muôn nhà

Thiếu nhi náo nức vui mừng hát ca”

Trung thu hay còn gọi là "Ngày tết Đoàn viên" - là một trong những ngày lễ tết cổ truyền không thể thiếu của dân tộc Việt Nam, là ngày hội mà trẻ em được vui chơi, rước đèn, xem múa lân và đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh, thầy cô giáo thể hiện tình yêu thương con trẻ cũng như các em học sinh của mình.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu 2018, nhằm tạo cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, có một ngày Tết Trung thu thật ý nghĩa, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Chiều ngày 23 tháng 9 năm 2018, Liên đội trường Tiểu học Vạn Thắng 1 đã tổ chức thành công “Đêm hội trăng rằm” cho tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu ngày hội là hoạt động rước đèn của tất cả học sinh toàn trường. Sau đó, các em còn được xem múa lân; được tham gia trả lời các câu hỏi để tìm hiểu về ý nghĩa và các hoạt động của ngày Tết Trung thu; được xem các tiết mục văn nghệ đến từ các lớp và được nhận những phần quà bánh kẹo đầy ý nghĩa của Ủy ban Nhân dân xã Vạn Thắng và quý bậc phụ huynh của các lớp.

Đặt biệt hơn hết trong “Đêm hội trăng rằm” là phần thi làm lồng đèn của các lớp 3,4,5. Từ những nguyên, vật liệu đơn giản như: tre, giấy kiếng, dây kẽm… với bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, các em đã làm ra những chiếc lồng đèn đẹp mắt với những kiểu dáng khác nhau và nêu được ý nghĩa của những chiếc lồng đèn tự làm này. Kết quả có 3 lớp đạt giải nhất là: lớp 3A, 4A và 4D.

Qua “Đêm hội trăng rằm” đã giúp các em hiểu hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu, tạo cho các em sự cảm thông, gần gũi với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời định hướng, giáo dục cho các em giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam, tham gia tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ lành mạnh.

Buổi lễ kết thúc trong niềm vui, niềm phấn khởi như cổ vũ tinh thần cho các em sẽ gặt hái được nhiều thành tích trong học tập cũng như trong rèn luyện./.

 

                                                            Vạn Thắng, ngày  23 tháng 9 năm 2018

                                                                   (Nguyễn Thị Phương Ngân)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan