A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG DỌN VỆ SINH TRƯỜNG LỚP PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ DỊCH BỆNH COVID-19

 

TỔNG DỌN VỆ SINH TRƯỜNG LỚP PHÒNG CHỐNG DỊCH

SỐT XUẤT HUYẾT VÀ DỊCH BỆNH COVID-19

 

Vào thời điểm mùa mưa nên nguy cơ thường xảy ra bệnh sốt xuất huyết và trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tái diễn, chúng ta cần tuyên truyền giáo dục cho học sinh các biện pháp để phòng chống dịch bệnh như: Không tập trung đông người, đi ra đường phải đeo khẩu trang, giữ vệ sinh sach sẽ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn. Ngoài ra còn phải giáo dục học sinh thực hiện tốt vệ sinh trường lớp để góp phần phòng chống dịch sốt xuất huyết và dịch bệnh Covid -19. Hưởng ứng phong trào phòng chống dịch sốt xuất huyết và dịch bệnh Covid-19, vào chiều ngày 18/12/2020 trường Tiểu học Vạn Thắng 1 đã tố chức cho học sinh toàn trường tham gia tổng vệ sinh trường lớp. Cùng với sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm ở các lớp, các em đã hăng hái tham gia tích cực bằng những việc làm như: vệ sinh lớp học, hành lang, cầu thang, lau chùi cửa sổ và sàn nhà, quét và nhổ cỏ phía sau các phòng học, phát quang bụi rậm, tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức cho học sinh toàn trường trong việc phòng chống dịch sốt xuất huyết và dịch bệnh Covid- 19. Hoạt động là việc làm thiết thực nhằm góp phần chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết và dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả, giảm thiểu nguy lây nhiễm trong nhà trường nói riêng và cộng đồng nói chung.

Qua việc làm còn nhằm giáo dục các em tính tự giác, tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, giúp đỡ nhau khi tham gia vào các hoạt động tập thể và thể hiện trách nhiệm của mỗi thành viên với tập thể lớp và của toàn trường nói chung. Đồng thời rèn luyện cho các em ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, yêu lao động, tự giác làm những công việc vừa sức của mình để góp phần làm cho cảnh quan sân trường thêm sạch đẹp.

Hoạt động vệ sinh trường lớp là việc làm diễn ra thường xuyên trong nhà trường được các em học sinh tham gia tích cực với tinh thần tự giác tất cả vì một ngôi trường “Xanh- sạch- đẹp”. Việc làm này còn có tác dụng góp phần phòng chống các dịch bệnh. Chính vì thế, giáo viên cần tuyên truyền, giáo dục cho học sinh có ý thức vệ sinh trường lớp sạch sẽ để phòng chống dịch bệnh và làm cho ngôi trường luôn sạch đẹp.       

              

                                                           

                                                         

 

 

 

 

                                                                                                                                    Vạn Thắng, ngày 18 tháng 12 năm 2020

                                                                                                                                                    Người viết

 

 

                                                                                                                                               Phan Thị Kiều Diễm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan