A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC  HỘI THI "TRÒ CHƠI DÂN GIAN "

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN THẮNG 1

TỔ CHỨC  HỘI THI "TRÒ CHƠI DÂN GIAN "

 

Như chúng ta đã biết, bên cạnh hoạt động chủ đạo của học sinh tiểu học là học tập, thì hoạt động vui chơi cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của các em. Các em không chỉ cần được chăm sóc sức khoẻ, được học tập, mà còn có nhu cầu vui chơi, giải trí. Xuất phát từ vai trò quan trọng của hoạt động vui chơi đối với học sinh tiểu học và nhu cầu hưởng thụ hoạt động này thì việc tổ chức cho các em chơi các trò chơi dân gian là một việc làm cần thiết và rất có ý nghĩa.

Trong hoàn cảnh công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, học sinh hầu hết bị lôi cuốn với những trò chơi điện tử, các trò chơi bạo lực trên mạng. Chính điều đó đã và đang làm cho các trò chơi dân gian có phần bị mai một, lãng quên. Vì vậy, việc đưa trò chơi dân gian vào trường học đã tạo điều kiện cho các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh, góp phần gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Tổ chức hội thi  "Trò chơi dân gian" là một trong những hoạt động tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh, giúp học sinh tự tin tham gia các hoạt động góp phần "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".Với ý nghĩa đó, chiều ngày 27/4/2018 trường Tiểu học Vạn Thắng 1 đã tổ chức hội thi "Trò chơi dân gian" với sự tham gia của 19 đội chơi của tất cả các lớp. Các trò chơi được thi theo khối lớp : Khối 4,5 tham gia trò chơi "Đi xe đạp chậm", "Lọ nước thần". Khối 1,2,3 tham gia trò chơi "Ném bóng vào rổ". Các đội tham gia trò chơi rất hào hứng và tích cực, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của học sinh các lớp đã làm cho không khí hội thi thêm phần sôi động. Kết quả hội thi  :

1/ Trò chơi "Đi xe đạp chậm"

Khối 5 : giải nhất - 5A

               giải nhì  - 5B

Khối 4 : giải nhất - 4D

               giải nhì  - 4A

2/ Trò chơi "Lọ nước thần"

Khối 5 : giải nhất - 5B

               giải nhì  - 5A

Khối 4 : giải nhất - 4A

               giải nhì  - 4B

3/Trò chơi "Ném bóng vào rổ"

          Khối 1 : giải nhất -1A

                         giải nhì  - 1B

           Khối 2 : giải nhất - 2B

                          giải nhì  - 2C 

           Khối 3 : giải nhất - 3B

                          giải nhì  - 3C ; 3A                        

Qua hội thi các em rất hứng thú và phấn khởi. Vì vậy, việc tổ chức các trò chơi dân gian đã tạo ra sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo học sinh. Sự tham gia vào các trò chơi dân gian ấy giúp các em tránh các trò chơi không lành mạnh, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học. Đồng thời trò chơi dân gian tạo sự gắn kết thân thiện, giúp học sinh nâng cao thể chất, rèn luyện trí thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo, dẻo dai, đoàn kết và phát huy tính tập thể. Qua đó, giáo dục các em thêm yêu các trò chơi dân gian, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

                                                                                  Người viết 

                                                                             Lê Thị Mỹ Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan