HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG Năm học: 2020 - 2021

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG

Năm học: 2020 - 2021

Để tổ chức kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Ngoài hoạt động tuyên truyền và tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Trường Tiểu học Vạn Thắng 1 còn đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt”. Nhà trường tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học : 2020-2021. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường là cơ hội để đội ngũ giáo viên trong nhà trường thể hiện năng lực, nghiệp vụ chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giáo dục, giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.

Hội thi có 7 giáo viên tham gia. Trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi trình bày biện pháp đổi mới góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và phần thi thực hành một tiết giảng dạy.

Vào lúc 14 giờ, ngày 14/11/2020, bắt đầu phần thi “Trình bày biện pháp đổi mới góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy”. Từ ngày 16/11/2020 đến 17/11/2020 thi thực hành 1 tiết giảng dạy.

Với những biện pháp đổi mới như: Biện pháp nâng cao kĩ năng giải toán có lời văn cho học sinh lớp 5B; Một số biện pháp giáo dục đạo đức cho học sinh ở tiểu học; Biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy chính tả cho học sinh lớp 3C.... Đã đi sâu về phương pháp dạy học và giáo dục nhân cách cho học sinh. Đó là những kiến thức và bài học kinh nghiệm bổ ích để giáo viên vận dụng vào công tác giảng dạy và giáo dục học sinh đạt hiệu quả cao.

Phần thực hành tiết dạy các giáo viên dự thi đã có sự đổi mới về phương pháp giảng dạy, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong các tiết dạy có hiệu quả, tiết dạy sinh động, hấp dẫn gây hứng thú, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh như bài giảng: Tập đọc nhạc số 3- Nghe nhạc; Động tác toàn thân-Trò chơi “ Chạy nhanh theo số”; Nhà Lý dời Đô về Thanh Long…. Còn các em học sinh cũng luôn cố gắng chăm ngoan, tích cực, chủ động học tập  và rèn luyện tốt.

Vào ngày 20/11/2020, nhà trường đã tổ chức tổng kết Hội thi. Kết quả  có 7 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường. Bên cạnh đó, thông qua hội thi nhà trường sẽ lựa chọn giáo viên đủ điều kiện tiếp tục  bồi dưỡng để đại diện cho nhà trường tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong học 2021-2022.

Vạn Thắng, ngày 20 tháng 11 năm 2020

Nguyễn Thị Kim Loan